首页 社会内容详情
Sự thật đằng sau vụ người cha kiện con gái đang học đại học ra tòa

Sự thật đằng sau vụ người cha kiện con gái đang học đại học ra tòa

分类:社会

标签: # Sân Chơi Đánh bạc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không phải là quan hệ phụ thuộc mà là quan hệ hai chiều.

  • CNN trầm trồ trước 7 hang động đẹp nhất Việt Nam  
  • Bật bếp gas mãi không thấy lên, ngoài dung tích bình gas hãy kiểm tra ngay bộ phận này  
  • Lái xe lúc trời tối, tài xế gây ra 1 vụ tai nạn, nhìn kỹ 'nạn nhân' mới hoảng hốt  

Sinh viên đại học tuy đã trưởng thành nhưng vẫn đang trong giai đoạn học tập nên nhiều người vẫn cần sự chu cấp từ gia đình và cha mẹ cũng nhất định sẽ hỗ trợ. Tuy nhiên, mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đang được dịp xôn xao trước thông tin một nữ sinh đại học bất ngờ bị cha kiện ra tòa. Sau khi biết sự thật đằng sau, ai nấy đều phải ngán ngẩm trước bản tính ích kỷ của con người.

Cha kiện con gái đang học đại học ra tòa

Đầu tháng 1 vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) vừa tiếp nhận một vụ kiện dân sự đặc biệt. Theo đó, một người cha đã kiện cô con gái đang học đại học ra tòa. Lý do là vì ông bị tai nạn ô tô phải nhập viện, muốn cô trở về chăm sóc nhưng gọi điện cô không nghe, nhắn tin không trả lời, hết cách ông đành đâm đơn kiện con.

Thoạt nhìn, hẳn nhiều người sẽ chỉ trích cô con gái vô tâm, bất hiếu, không quan tâm đến cha mình. Nhưng chân tướng đằng sau không đơn giản đến thế, sau khi phiên tòa diễn ra, sự thật đằng sau dần dần được hé lộ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Ảnh minh họa

Hóa ra, người cha không chỉ bắt con gái về nhà chăm sóc mình mà còn yêu cầu cô trả 1.500 tệ (khoảng 5,1 triệu VNĐ)/ tháng tiền chu cấp. Đối với một sinh viên đại học vẫn đang cần cha mẹ hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí, khoản tiền này là không hề nhỏ.

Cũng theo cô con gái, cô không phải là con một trong nhà. Trên cô còn có hai người anh trai nên hoàn toàn không nhất thiết phải là cô về nhà để chăm cha. Nếu trở về, cô sẽ phải bỏ dở việc học hành nghiên cứu, điều này gây ảnh hưởng rất lớn nên cô quyết định không về.

Về phần tại sao lại block số cha mình, cô gái bày tỏ mình cũng bất lực quá rồi. Cô đã nói rõ tình cảnh của mình nhưng cha cô không để yên, liên tục gọi điện nhắn tin và chì chiết cô bằng những lời khó nghe. Việc học tại trường rất áp lực lại thêm sự áp bức từ cha khiến cô gái không còn sự lựa chọn nào khác ngoài block số của cha.

Ban đầu, tòa khẳng định yêu cầu của người cha là có cơ sở, nhưng xét thấy cô con gái còn đang học đại học, không có thời gian chăm ở viện và cũng không có đủ khả năng tài chính để chi trả tiền chu cấp nên tòa bác đơn kiện của người cha. Tuy vậy, tòa cũng mong nữ sinh có thể tha thứ cho cha mình, khi việc học hành không quá bận hãy dành thời gian quan tâm đến cha mình nhiều hơn.

Sau khi vụ việc được chia sẻ rầm rộ trên MXH, cư dân mạng đã chia ra làm nhiều luồng ý kiến. Phần đông cảm thấy đồng cảm với nữ sinh và cho rằng gia đình cô đang tồn tại tình trạng "trọng nam khinh nữ" khi rõ ràng trong nhà vẫn có con trai mà lại bắt cô con gái đang đi học ở xa về để chăm cha. Một số khác thì khuyên cô gái nên quan tâm đến cha mình nhiều hơn, vì đây là bổn phận của người làm con.

,

三公开船www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Cha mẹ thiên vị khiến con cái bị tổn thương nặng nề

Nhiều người cho rằng trong sự việc này, nhìn bề ngoài chỉ là việc một người cha kiện con gái mình ra tòa nhưng thực tế, ẩn sau đó là sự ích kỷ, thiên vị của người cha. Ai cũng biết phụng dưỡng cha mẹ là trách nhiệm chung của con cái nhưng trong trường hợp này, vì thiên vị mà người cha lại muốn cô con gái đang học đại học phải gánh vác hết. May mắn là tòa án đã rất công bằng và cho cô gái đủ niềm tin. Hy vọng sau sự việc này, người cha có thể suy nghĩ lại lời nói và việc làm của mình, nếu không, ông có thể sẽ hoàn toàn mất đi người con này.

Ảnh minh họa

Người ta thường nói tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là bao la và vị tha, nhưng cũng có một số cha mẹ không làm được điều đó, mọi lời nói và hành động của họ đều bộc lộ sự thiên vị, ích kỷ. Vì vậy, thay vì luôn miệng trách con cái bất hiếu, cha mẹ nên tìm nguyên nhân từ chính mình trước, xem mình đã làm đủ tốt chưa.

Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái cũng nên là mối quan hệ công bằng. Chỉ khi cha mẹ làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình thì con cái mới biết đền đáp công ơn đó. Con cái dù lớn lên dưới sự bao bọc, chở che của cha mẹ nhưng chúng cũng có cá tính độc lập, có chính kiến và nhu cầu riêng. Vì vậy, quan hệ cha mẹ - con cái không phải là quan hệ phụ thuộc mà là quan hệ hai chiều. Đằng sau những đứa trẻ có giáo dưỡng là những bậc cha mẹ biết cho đi và biết dạy con.

Tất nhiên, con cái cũng không được coi sự hy sinh của cha mẹ là điều đương nhiên. Các em phải hiểu được sự khó khăn của cha mẹ và chăm chỉ học hành để không phụ sự cố gắng của bản thân cũng như sự kỳ vọng của cha mẹ.

Nguồn: Sohu


Vén màn sự thật sau chuyện thanh niên 19 cầu hôn bạn gái 76 tuổi, từng khoe ảnh siêu âm thai

theo Phụ nữ Việt Nam

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论